Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tập đoàn Nikkei muốn đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam

Thứ tư, 10-08-2011 | 06:30:00 AM GMT+7 Bản in
Sáng 9/8, TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã cùng ông Osada Kohei – Tổng giám đốc Nikkei BP kiêm thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nikkei Nhật Bản bàn về việc hai bên sẽ hợp tác với nhau trong lĩnh vực truyền thông.
TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI tiếp ông Osada Kohei –
Tổng giám đốc Nikkei BP kiêm thành viên
Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nikkei Nhật Bản (bên trái)

Tổng giám đốc Tập đoàn Nikkei cho biết, tập đoàn Nikkei là tập đoàn truyền thông đa kênh, đa phương tiện bao gồm sách báo, tạp chí, truyền hình, mạng internet... Tập đoàn có 54 ấn phẩm tạp chí và 39 tạp chí chuyên ngành về kinh doanh, tiền tệ, kiến trúc, sức khỏe… với lượng độc giả trung bình một ngày khoảng 2 triệu người và hiện có 3360 công ty đặt quảng cáo…Bên cạnh đó, tập đoàn cũng thường xuyên tổ chức triển lãm, hội thảo, hội nghị... 

Với chức năng và thế mạnh của mình, Tổng giám đốc Nikkei mong muốn sẽ được hợp tác với VCCI trong mọi hoạt động của mình tại Việt Nam.

Tiếp lời ông Tsuneo Kita, TS Vũ Tiến Lộc khẳng định, VCCI là đối tác thích hợp của tập đoàn bởi hiện VCCI cũng đang tập trung thực hiện được những mục đích trên. Chủ tịch VCCI cũng khẳng định sự hợp tác giữa hai bên sẽ hiệu quả bởi các tập đoàn truyền thông tại Việt Nam là hội viên của VCCI. Bên cạnh đó, hàng năm VCCI cũng sản xuất nhiều ấn phẩm, sách báo và phối hợp sản xuất một số chương trình phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam. “Do đó trong thời gian tới hy vọng VCCI và Nikkei sẽ sớm ký bản thỏa thuận hợp tác với nhau trong vấn đề này” –TS Vũ Tiến Lộc nói.
 

"Để tăng cường sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, chúng tôi đã thành lập Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản với mong muốn hai bên ngày càng hợp tác tốt với nhau hơn nữa trong việc xúc tiến đầu tư và đây cũng là sự kiện mà hai bên có thể hợp tác để truyền thông trong thời gian tới”  - Chủ tịch VCCI  nói. Cụ thể, “mỗi năm tối thiểu một lần, hai bên nên phối hợp với nhau để tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam  - Nhật Bản. Nếu có thể được, chúng ta nên làm luân phiên giữa hai nước” – Chủ tịch VCCI đề nghị.

TS Vũ Tiến Lộc cũng cho rằng, việc xuất bản các tạp chí chuyên ngành là cần thiết tại Việt Nam như tạp chí Kiến trúc, Công nghệ…bởi “theo tôi nghĩ Việt Nam đang yếu về những lĩnh vực này….”

Chủ tịch VCCI cũng mong Tập đoàn Nikkei tổ chức các diễn đàn, lớp học cho các tổ chức báo chí ở Việt Nam nhằm xây dựng, nâng cao năng lực cho báo chí Việt Nam.

Hơn thế nữa, nếu được hỗ trợ, VCCI sẽ thành lập một kênh hỗ trợ báo chí ở Việt Nam, thông qua đó sẽ thúc đẩy sự hợp tác về lĩnh vực truyền thông giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt hơn.

Hồ Hường

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)