Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Thủ tướng Trung Quốc: Covid-19 sẽ không tự biến mất như SARS

Thứ tư, 25-03-2020 | 14:17:00 PM GMT+7 Bản in
Sẽ khó có khả năng Covid-19 "đột nhiên biến mất" như SARS, do vậy, cần phải chuẩn bị tư tưởng phòng chống dịch "gian khổ hơn, lâu dài hơn".

Trong chỉ đạo vừa đưa ra ngày 24/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã kêu gọi nước ngày phải minh bạch thông tin dịch để kịp thời có biện pháp kiểm soát, bởi theo nhiều phân tích, dịch Covid-19 sẽ không tự biến mất như SARS.

thu tuong trung quoc: covid-19 se khong tu bien mat nhu sars hinh 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Tân Hoa xã

Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương (Tiểu tổ lãnh đạo) công tác ứng phó với Covid-19 của Trung Quốc tổ chức hôm qua (24/3), ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các địa phương nước này phải minh bạch thông tin dịch bệnh trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy mạnh khôi phục sản xuất, vực dậy nền kinh tế đang chịu nhiều thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Ông nhấn mạnh, hiện tình hình dịch bệnh trong nước của Trung Quốc đã cơ bản được ngăn chặn, nhưng những ca bệnh rải rác và nguy bơ bùng phát cục bộ vẫn hiện hữu, tình hình chống dịch vẫn "phức tạp, nghiêm trọng" do đại dịch đang lan rộng trên toàn cầu.

Thủ tướng Trung Quốc cho biết, dựa trên nghiên cứu và đánh giá khoa học của các chuyên gia dịch tễ học, đợt dịch lần này không có nhiều khả năng "đột nhiên biến mất" như SARS, do vậy, cần phải chuẩn bị tư tưởng phòng chống dịch "gian khổ hơn, lâu dài hơn".

Ông yêu cầu các địa phương ở Trung Quốc không được vì cố giữ số liệu bằng 0 mà giấu dịch, thống kê ca bệnh phải được báo cáo chính xác, kịp thời, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và tự giác phòng ngừa của người dân, tránh để dịch bệnh bùng phát trở lại./.

 Theo Bích Thuận/VOV
https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-trung-quoc-covid19-se-khong-tu-bien-mat-nhu-sars-1026824.vov

Ý kiến bạn đọc (0)