Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tin mừng lớn: Virus Corona bắt đầu lây lan chậm lại

Thứ bẩy, 08-02-2020 | 15:08:00 PM GMT+7 Bản in
Số lượng các ca nhiễm virus Corona mới được xác nhận dường như rất lớn, với hàng nghìn ca mỗi ngày. Nhưng cũng đã có điểm sáng giữa tâm bão virus Corona chủng mới đó là tốc độ lây lan đang thực sự chậm lại từ mức cao nhất khoảng 65% xuống dưới 30%.

tin mung lon: virus corona bat dau lay lan cham lai hinh anh 1

Trang CGTN đã đăng tải các đồ thị biểu diễn số liệu các ca nhiễm mới, nghi nhiễm mới và tử vong vì virus Corona chủng mới có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc tính đến này 4/2. Các đồ thị cho thấy, tỷ lệ các ca nghi nhiễm mới, được xác nhận nhiễm mới đang giảm từng ngày, trong khi các ca được chữa khỏi bệnh tăng lên.

Vào ngày 3/2, lần đầu tiên kể từ khi dịch Corona bùng phát, số lượng các ca nghi nhiễm mới và được xác nhận nhiễm mới giảm cùng lúc. Đây có thể là một dấu hiệu tích cực cho thấy dịch Corona đang được kiểm soát.

tin mung lon: virus corona bat dau lay lan cham lai hinh anh 2

Đồ thị cho thấy tổng số các dương tính với virus Corona ở Trung Quốc đại lục (cột màu đỏ) và tốc độ gia tăng của các ca dương tính với virus (đường màu xanh) bắt đầu giảm.

Nói về số người chết vì virus Corona. Mặc dù số liệu vẫn tăng lên từng ngày, nhưng tốc độ đã chậm hơn so với các trường hợp được chữa khỏi, có nghĩa là số ca nhiễm virus Corona được chữa khỏi nhiều hơn số ca tử vong kể từ đầu tháng 2. Hơn nữa, tỷ lệ các ca nhiễm virus Corona được chữa khỏi cũng gia tăng.

Dưới đây là các đồ thị cho thấy tin mừng là tốc độ lây lan của  virus Corona đang chậm lại, dịch Corona đang được kiểm soát.

tin mung lon: virus corona bat dau lay lan cham lai hinh anh 3

Đồ thị cho thấy tốc độ gia tăng của các ca nghi nhiễm mới (đường màu xanh) và tốc độ gia tăng của tất cả các ca nghi nhiễm virus Corona (đường màu đỏ).

tin mung lon: virus corona bat dau lay lan cham lai hinh anh 4

Đồ thị cho thấy các ca nghi nhiễm mới (cột xanh) và tổng các ca nghi nhiễm virus Corona.

 

 

tin mung lon: virus corona bat dau lay lan cham lai hinh anh 5

Đồ thị cho thấy các trường hợp tử vong mới (đường màu đỏ) vì virus Corona và các ca đã được chữa khỏi (đường màu xanh)

 

tin mung lon: virus corona bat dau lay lan cham lai hinh anh 6

Đồ thị so sánh tổng số ca tử vong vì virus Corona (hàng màu đỏ) và tổng số ca được chữa khỏi (hàng màu xanh).

Theo Dân Việt

http://danviet.vn/the-gioi/tin-mung-lon-virus-corona-bat-dau-lay-lan-cham-lai-1056964.html

Ý kiến bạn đọc (0)