Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tờ báo lâu đời nhất Nhật Bản muốn hợp tác với báo, tạp chí thuộc VCCI

Thứ tư, 16-03-2011 | 15:21:00 PM GMT+7 Bản in
Báo Mainichi - một trong 3 tờ báo lớn của Nhật Bản muốn hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm làm báo với báo và tạp chí là cơ quan ngôn luận của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI).

Sáng ngày 15/3/2011, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tiếp thân mật đoàn đại diện báo Mainichi, Nhật Bản.

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI tiếp đoàn đại diện báo Mainichi, Nhật Bản

Sáng ngày 15/3/2011, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tiếp thân mật đoàn đại diện báo Mainichi, Nhật Bản.

TS Vũ Tiến Lộc cho rằng, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản là quan hệ chiến lược vì thế Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các nhà đầu tư và tổ chức của Nhật Bản. Đồng thời, TS Vũ Tiến Lộc cũng mong muốn báo Mainichi sẽ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm làm báo với các báo, tạp chí  của VCCI cũng như nhiều tờ báo khác của Việt Nam.
Ông Phạm Ngọc Tuần (áo vàng) đang giới thiệu Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Tạp chí Doanh nhân trực thuộc VCCI với đại diện TS báo Mainichi,
 
 Trong tháng 4 tới, đại diện báo Mainichi muốn mời các báo, tạp chí của VCCI sang Nhật Bản tham quan tòa soạn Mainichi.

Đại diện cho các báo, tạp chí trực thuộc VCCI, ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp chia sẻ, "chúng tôi mong sẽ có nhiều cơ hội , hợp tác, học hỏi kinh nghiệm làm báo cũng như trong phát hành của báo Mainichi. Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng mong rằng, báo Mainich sẽ hỗ trợ việc xúc tiến, hợp tác kinh tế thương mại của VCCI đối với thị trường Nhật Bản.

Trước đó, vào tháng 7/2010, báo Mainichi cũng đã có cuộc gặp gỡ với báo Tuổi trẻ và dự kiến sẽ tiến hành nhiều hoạt động như tổ chức các đoàn tham quan hai tòa soạn, cùng cử phóng viên hỗ trợ nhau ở các sự kiện quốc tế, trao đổi tin tức trên mạng tin tiếng Anh, tổ chức một diễn đàn chung cũng như các sự kiện văn hóa, du lịch Việt - Nhật.

Mainichi là tờ báo lâu đời nhất Nhật Bản với lịch sử 138 năm, đồng thời là tờ báo có lượng phát hành hàng đầu ở đất nước mặt trời mọc. Hai ấn bản buổi sáng và buổi chiều của Mainichi có tổng lượng phát hành lên tới hơn 5 triệu bản/ngày.

Huyền Anh

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)