Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tôn vinh 49 doanh nghiêp vì người lao động

Thứ hai, 28-12-2015 | 12:00:00 PM GMT+7 Bản in
Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến quyền lợi của người lao động, coi họ là nhân tố quan trọng tạo ra doanh thu của doanh nghiệp.

Chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiêp vì người lao động”

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Báo Lao Động tổ chức chương trình "Tôn vinh các doanh nghiệp vì người lao động”.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và lãnh đạo nhiều Bộ, Ban, ngành tới dự.

Ban Tổ chức đã tuyên dương 49 doanh nghiệp đã thực hiện bảo đảm việc làm, thu nhập của người lao động ở mức trung bình khá trở lên, thực hiện tốt chính sách với người lao động, có đóng góp lớn trong sản xuất kinh doanh, có đóng góp thuế đầy đủ cho nhà nước, có tổ chức công đoàn hoạt động tốt, nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

 

Ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, trong thời gian qua, các doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm, phấn đấu cho sự phát triển, tăng trưởng của đất nước. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm đến quyền lợi của người lao động, coi người lao động là nhân tố quan trọng tạo ra doanh thu của doanh nghiệp.

Tại chương trình, các đại biểu được giao lưu với các cán bộ công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp về việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cũng như việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty thủy điện  Sơn La cho biết, việc chăm sóc con người hết sức quan trọng, trong đó việc nhỏ là chăm sóc bữa ăn cho cán bộ công nhân viên. "Với điều kiện đi lại khó khăn, về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang nóng, chúng tôi đã tổ chức nấu ăn cho cán bộ của công ty là hơn 550 người, ăn ở 2 công trường là nhà máy Thủy điện Sơn La và Nhà máy thủy điện Lai Châu," ông Sơn nói.

Chương trình tôn vinh các doanh nghiệp vì người lao động được tổ chức thường niên để tôn vinh những doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mẫu mực với những công lao và đóng góp trong việc phát triển về con người, kinh tế, môi trường và sự tiến bộ xã hội, thông qua những phương pháp quản lý điển hình và các hoạt động chuyên môn và xã hội tiêu biểu./.

Phương Thoa/VOV - Trung tâm Tin

 

Ý kiến bạn đọc (0)