Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Trí tuệ nhân tạo từ AIC Việt Nam thắng lớn tại Gitex Global 2021

Thứ tư, 27-10-2021 | 09:32:00 AM GMT+7 Bản in
Tập đoàn AIC Việt Nam được đánh giá là có ứng dụng tập trung vào trí tuệ nhân tạo tốt nhất trong Chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia tại Gitex Global 2021.

Tại sự kiện thường niên nổi tiếng thế giới, GITEX Global hợp tác với AI Everything đã công bố người chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quan trọng nhất vào ngày 18.10.2021. Giám đốc Chiến lược của Forbes Ignite William Thompson đã trao tặng cúp và giải thưởng cho Chủ tịch Tập đoàn AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong hội nghị "Các nhà lãnh đạo Khoa học Dữ liệu" tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai.

Với gần 4.000 công ty công nghệ và hơn 450 diễn giả từ hơn 140 quốc gia tham gia để khởi động hoặc giới thiệu những đột phá lớn của họ trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, 5G, trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây và điện toán biên, an ninh mạng, dịch vụ di động tương lai, công nghệ tài chính, công nghệ sức khỏe và hơn thế nữa, GITEX x AI Everything 2021 chắc chắn là một trong những sự kiện toàn cầu lớn nhất trong năm nay, với ước tính khoảng 145.000 khách tham gia bất chấp đại dịch COVID-19.

Kỷ niệm 40 năm thành lập, GITEX Global 2021 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ như Microsoft, Intel, Dell Technologies, HP, Oracle, Zoom, Toshiba, Ericsson, Cisco, Thales, Amazon cùng các công ty khởi nghiệp, các nhà đầu tư toàn cầu và nhà quản lý thể chế từ khắp nơi trên thế giới.

Tập đoàn AIC Việt Nam được đánh giá là có ứng dụng tập trung vào AI tốt nhất trong Chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia tại Gitex Global 2021. Tờ Saudi Gazette dẫn lời bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Tập đoàn AIC, cho biết, mục đích của dự án là đưa công nghệ Việt tiến lên và ghi điểm với bạn bè quốc tế.

“Chúng tôi mong muốn thúc đẩy công nghệ Việt Nam tại UAE và rộng hơn là GCC. Chúng tôi đã gặp người đứng đầu Bộ Du lịch Dubai và thảo luận về khả năng hợp tác sử dụng công nghệ của Việt Nam để tạo ra sự khác biệt thông minh trong cách tiếp cận của họ” - bà Nhàn chia sẻ.

Tiến sĩ Nhàn cho biết: “Chúng tôi có thể học hỏi từ những người chơi quan trọng nhất trong lĩnh vực này, đồng thời giới thiệu và trình diễn các sản phẩm của chính mình với các đối tác quốc tế và tư nhân".

Tập đoàn Bin Zayed của Dubai đã ký một Biên bản ghi nhớ đầu tư lên tới 350 triệu USD để tiếp tục phát triển các sản phẩm công nghệ sáng tạo với Tập đoàn AIC, nhằm mang lại cho khu vực những nền tảng kỹ thuật số do AI điều khiển.

Công ty cũng đã triển khai nhiều ứng dụng AI cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, lắng nghe xã hội, an ninh mạng, giám sát tự động và phát hiện vi phạm trên camera, trong số những ứng dụng khác.

Theo ANH VŨ(Báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)