Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Trump mong Putin bỏ qua sự "ngốc ngếch" của quan chức Nhà Trắng

Thứ tư, 11-07-2018 | 09:08:00 AM GMT+7 Bản in
(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Nga Putin bỏ qua cho các quan chức Nhà Trắng cố ngăn cản 2 nhà lãnh đạo đàm thoại, xích lại gần nhau, Sputnik dẫn truyền thông Mỹ đưa tin.

trump mong putin bo qua su "ngoc ngech" cua quan chuc nha trang  hinh anh 1

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin 

Theo đó, trong một cuộc điện thoại vào tháng 3, Tổng thốngTrump đã nói với người đồng cấp Nga rằng, các quan chức Nhà Trắng ngăn ông gọi điện chúc mừng ông Puitn chiến thắng bầu cử là "những người ngốc ngếch", báo Nga Sputnik dẫn tin của New York Times cho biết.

New York Times cho biết, một người chứng kiến trực tiếp cuộc đàm thoại đã tiết lộ điều này.  Chính ông Trump cũng nói với ông Putin rằng, Nga và Mỹ nên  cải thiện quan hệ.

Ông Putin và ông Trump dự kiến ​​sẽ gặp nhau tại Phần Lan vào ngày 16.7 để thảo luận về các quan hệ song phương và các vấn đề khác nhau trong chương trình nghị sự quốc tế. Đây sẽ là cuộc gặp chính thức đầu tiên với nhà lãnh đạo Nga kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng 1.2017.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 lãnh đạo Nga-Mỹ khiến nhiều người bày tỏ lo ngại rằng, ông Trump có thể yếu thế hơn ông Putin và sẽ chấp nhận một số nhượng bộ trong các vấn đề đối ngoại. 

Theo Dân Việt

 

Ý kiến bạn đọc (0)