Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tự bán nhà không qua môi giới và những điều cần ghi nhớ

Thứ ba, 04-05-2021 | 10:17:00 AM GMT+7 Bản in
Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho người tự bán nhà không qua môi giới nhưng vẫn đảm bảo độ nhanh chóng, được giá và tiết kiệm công sức.

Xác định rõ điểm mạnh, lợi thế của ngôi nhà

Trên thực tế, mỗi ngôi nhà đều có lợi thế nổi bật riêng để thu hút người mua. Vì vậy, việc xác định chính xác và tận dụng lợi thế đó để bán nhà nhanh chóng và được giá là điều cần thiết.

Để thực hiện điều này chuyên nghiệp như những người môi giới, bạn hãy tự đặt những câu hỏi như: Nhà bạn có gì đặc biệt so với những ngôi nhà khác? Mặt tiền, thiết kế có gì độc đáo, đáng chú ý? Xung quanh nhà có tiện ích nổi bật nào không? Người thân, bạn bè của bạn thích điều gì nhất ở ngôi nhà?

Theo đó, biết được lợi thế của nhà mình là cách tốt nhất để giới thiệu giá trị của nó với người mua tiềm năng.

Tham khảo giá và định giá chính xác

Giá cả là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch mua bán. Định giá chính xác sẽ giúp bạn bán nhà nhanh chóng mà không bị "lỗ".

Vì vậy, hãy tham khảo giá trị của những ngôi nhà tương đồng với nhà bạn về diện tích, tình trạng, trong cùng khu vực để ước tính giá bán. Bên cạnh đó, hãy tính đến chi phí bỏ ra để cải tạo, nâng cấp ngôi nhà. Từ đó, định giá chính xác và phù hợp nhất.

Tận dụng triệt để mạng xã hội

Ngoài các trang đăng tin rao bán bất động sản quen thuộc, bạn đừng bỏ qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter... Đó chính là những công cụ tiếp thị rất mạnh mẽ trong thời đại số hiện nay.

Theo đó, các trang mạng xã hội đều cung cấp công cụ quảng cáo hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy nhiều cộng đồng, hội nhóm bất động sản trên các kênh truyền thông xã hội này. Để thu hút nhiều người quan tâm hơn, bạn cũng nên đầu tư vào nội dung bài đăng, hình ảnh đẹp, lựa chọn thời điểm đăng bài hợp lý để gia tăng cơ hội tiếp cận người mua tiềm năng.

Tạo ấn tượng tốt với khách đến xem nhà

Để tăng cơ hội bán nhà thành công, bạn cần đầu tư để ngôi nhà trở nên hấp dẫn nhất trong mắt người xem nhà. Vì vậy, trước khi rao bán nhà, hãy dành thời gian dọn dẹp, sắp xếp hoặc tiến hành một số cải tạo cần thiết để ngôi nhà ở trạng thái tốt nhất.

Một ngôi nhà chỉn chu, sạch đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với khách đến xem. Thậm chí, bạn có thể rao bán với giá cao.

Theo TRANG THIỀU(Báo Lao động)
Ý kiến bạn đọc (0)