VCCI logo

LIÊN ĐOÀN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Vietnam Chamber of Commerce and Industry

Chủ nhật, 08/12/2024 | English | Vietnamese

Trang chủTin tổng hợpVì sao hạt điều Việt Nam lại được đánh giá là "ngon nhất thế giới"?

Vì sao hạt điều Việt Nam lại được đánh giá là "ngon nhất thế giới"?

11:22:00 AM GMT+7Thứ 6, 29/11/2024

Hạt điều là một trong những mặt hàng thuộc "câu lạc bộ xuất khẩu nông sản tỷ đôla" của Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu nhân điều của Việt Nam luôn giữ vị trí số một thế giới.

hat dieu Viet Nam.png

Hạt điều là một trong những mặt hàng thuộc "câu lạc bộ xuất khẩu nông sản tỷ đôla" của Việt Nam.

Theo VINACAS, hạt điều Bình Phước được Trung tâm dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng Hạt quốc tế đánh giá là “ngon nhất thế giới."

Nhiều năm trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu nhân điều của Việt Nam luôn giữ vững vị trí số một thế giới, với giá trị khoảng 3 tỷ USD/năm.

Được xem là quốc gia sản xuất hạt điều hàng đầu thế giới, tuy nhiên ngành điều Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đan xen trong bối cảnh phải cạnh tranh khốc liệt với những nước như Campuchia và một số nước châu Phi./.

Việc sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới góp phần thúc đẩy xuất khẩu, gia tăng giá trị cho sản phẩm,năng lực cạnh tranh, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, nâng thu nhập cho lao động.
TheoVietnam+
Copy link

Văn bản pháp luật

Liên kết

Website nội bộ của VCCI

Footer logo

Bản quyền bởi Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI 

  Tòa VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 190/GP-TTĐT cấp ngày 27/10/2023

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI

Quản lý và vận hành: Trung tâm Truyền thông và Thông tin Kinh tế - VCCI
Văn Phòng - Lễ tân:  Phụ trách website: Liên hệ quảng cáo:
📞 + 84-24-35742022 📞 + 84-24-35743084 📞 + 84-24-35743084
 + 84-24-35742020   vcci@vcci.com.vn   

Truy cập phiên bản website cũ.                                                     Thiết kế và phát triển bởi ADT Global