Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Thuế

Thời điểm xác định doanh thu khi chuyển nhượng bất động sản

(Chinhphu.vn) – Thời điểm xác định doanh thu tính thuế là thời điểm bên bán bàn giao bất động sản cho bên mua, không phụ thuộc việc bên mua đã đăng ký quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất, xác lập quyền sử dụng đất tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nộp thuế vãng lai khi ký hợp đồng thi công tại tỉnh khác?

(Chinhphu.vn) – Công ty TNHH Xây dựng LIFE có trụ sở tại Hà Nội, không có chi nhánh hay văn phòng đại diện ở tỉnh khác. Công ty có thi công tại Khu công nghiệp Hải Phòng, được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%. Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty hỏi, Công ty có phải đóng thuế vãng lai hay không?

Nên đơn giản hóa thủ tục với gói thầu xây lắp dưới 3 tỷ đồng?

(Chinhphu.vn) – Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình kiến nghị đơn giản hoá thủ tục đấu thầu đối với các công trình quy mô nhỏ dưới 3 tỷ đồng để giảm bớt thời gian trong đấu thầu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Nguyên tắc miễn giảm tiền sử dụng đất cho thân nhân liệt sĩ

(Chinhphu.vn) – Bố của ông Nguyễn Văn Thống (Hậu Giang) là liệt sĩ, mẹ của ông được Nhà nước tặng nhà tình nghĩa. Nay, vợ chồng ông Thống muốn ra ở riêng và muốn chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất ở. Ông Thống hỏi, ông có được miễn, giảm tiền sử dụng đất không?

Xã xác nhận hồ sơ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp?

(Chinhphu.vn) – Theo quy định, đối với hồ sơ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân thì UBND cấp xã xác nhận các chỉ tiêu tại phần xác nhận của cơ quan chức năng.

Có được đổi chủ sở hữu ôtô khi người đứng tên qua đời?

Do con trai bạn mất bất ngờ, không kịp để lại di chúc nên chiếc xe sẽ được chia theo Điều 651 Bộ Luật dân sự 2015:

Hướng dẫn về ưu đãi thuế thu nhập

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH cho thuê kho NYK (Việt Nam) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn việc xác định ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đối với trường hợp thực hiện dự án đầu tư cho thuê kho bãi và nhà xưởng.

Quyết toán thuế thay người lao động có được trả thù lao?

(Chinhphu.vn) - Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, ông Nguyễn Mạnh Hà (Tuyên Quang) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về việc trả thù lao cho tổ chức chi trả thu nhập khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho cá nhân có ủy quyền.

Thêm người phụ thuộc có phải làm lại cam kết thu nhập?

(Chinhphu.vn) – Bà Đinh Hoàng Vân (Hà Nội) hỏi: Trường hợp đầu năm đã làm cam kết có 1 người phụ thuộc (chưa đến mức phải nộp thuế), đến giữa năm phát sinh tăng thêm 1 người phụ thuộc nữa thì có phải điều chỉnh mức thu nhập đã cam kết ban đầu không?

Hồ sơ đăng ký giảm trừ gia cảnh đối với bố mẹ

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Tiến Đại (Hà Nội) muốn làm giảm trừ gia cảnh cho bố đẻ sinh năm 1955, mẹ đẻ sinh năm 1962, đã xác nhận gửi đến phường là bố mẹ đẻ. Khi nộp hồ sơ thì bộ phận kế toán yêu cầu phải có giấy khai sinh của bố mẹ.