Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Thuế

Bộ phản hồi kiến nghị về điều chỉnh chính sách thuế

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, bà Bùi Diễm Thúy (TPHCM) gửi một số góp ý liên quan chính sách thuế khi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu hàng hóa thành phẩm và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với trường hợp cho vay tiền, cho thuê bất động sản.

Xuất hóa đơn đối với trường hợp ủy thác xuất nhập khẩu

(Chinhphu.vn) - Công ty của bà Nguyễn Thị Điệp (TPHCM) thuê công ty X nhập khẩu hàng hóa, chi các khoản thuế, phí và lệ phí... Biên lai, hóa đơn chứng từ đều mang tên công ty X. Bà Điệp hỏi, công ty X muốn xuất lại hóa đơn các khoản chi hộ đó cho công ty của bà thì có phù hợp không?

Đầu tư dự án tại địa phương khác hưởng ưu đãi thuế thế nào?

(Chinhphu.vn) – Công ty CP Công nghiệp phụ trợ S&D, thành lập ở TPHCM, xin giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Giấy phép do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp.

Hướng dẫn tính thuế tài nguyên với đá làm vật liệu xây dựng

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, ông Nguyễn Thế Hải công tác tại Công ty CP Khai thác đá Hưng Thịnh, đề nghị cơ quan chức năng giải đáp cách xác định sản lượng và giá tính thuế tài nguyên đối với đá khai thác để sản xuất vật liệu xây dựng thông thường.

Thu nhập từ cho thuê nhà không phải quyết toán thuế

(Chinhphu.vn) - Ông Lê Đức Xuân Trinh (TPHCM) có thu nhập từ công ty là 10 triệu đồng/tháng và có thu nhập từ tiền cho thuê nhà là 90 triệu đồng/tháng. Khoản thu nhập từ tiền thuê nhà, bên thuê nhà (là công ty) đã nộp thuế đầy đủ theo thỏa thuận trong hợp đồng cho thuê tài sản.

Công tác phí, tiền điện thoại được trừ khi tính thuế TNCN

(Chinhphu.vn) - Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty CP Tập đoàn Thiên Long (TPHCM) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn một số vướng mắc liên quan đến chính sách thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với khoản công tác phí, phụ cấp điện thoại.

Chủ xây dựng nộp thuế khi xây dựng nhà ở?

(Chinhphu.vn) – Trường hợp cá nhân là chủ thầu khi có hoạt động xây dựng (người đứng ra ký hợp đồng xây dựng với cá nhân, hộ gia đình có công trình xây dựng), phát sinh doan

Phải đăng ký danh mục miễn thuế trước khi đăng ký tờ khai

(Chinhphu.vn) - Chủ dự án có trách nhiệm gửi hồ sơ thông báo Danh mục miễn thuế trước khi đăng ký tờ khai hàng hóa nhập khẩu miễn thuế đầu tiên.

Công ty Yojee Ops VN được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế

(Chinhphu.vn) - Công ty TNHH Yojee Ops Việt Nam thành lập ngày 28/3/2017, nộp thuế GTGT trực tiếp trên doanh thu. Do xét thấy đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng nộp thuế theo phương pháp khấu trừ nên Công ty đã làm mẫu 06/GTGT để đăng ký vào ngày 22/5/2017 với Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh và được đóng dấu đã đăng ký thuế.

Bán căn hộ duy nhất, xác nhận thế nào để được miễn thuế?

(Chinhphu.vn) - Bà Vũ Thị Mai Vân (Hà Nội) muốn sang nhượng một căn hộ. Theo bà tìm hiểu thì việc chuyển nhượng trên sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) nếu bà chứng minh được bà có căn nhà duy nhất. Bà Vân hỏi, vậy bà cần xác nhận và chứng minh như thế nào để được miễn thuế?