Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Văn bản

Dự án sử dụng nhiều nguồn vốn, thẩm định thế nào?

(Chinhphu.vn) - Cơ quan của ông Nguyễn Trung Trí (TPHCM) triển khai gói thầu thứ nhất có tổng dự toán 39 tỷ đồng từ nguồn đền bù giải tỏa và hỗ trợ di dời qua sắp xếp nhà đất năm 2005, trong đó nguồn đền bù, giải tỏa chiếm khoảng 33 tỷ đồng, còn lại là nguồn chuyển nhượng đất.

Nộp phí duy trì mạng sau thời điểm đóng thầu có hợp lệ?

(Chinhphu.vn) – Trường hợp nhà thầu đã có tên trên Hệ thống trước thời điểm đóng thầu 2 ngày nhưng nộp phí duy trì hàng năm sau thời điểm đóng thầu và trước thời điểm phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thì được coi là đáp ứng về tư cách hợp lệ theo quy định.

Giáo viên hợp đồng không hưởng phụ cấp thu hút

(Chinhphu.vn) – Ông Linh Cương (tỉnh Quảng Ninh) hỏi, giáo viên mầm non hợp đồng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có được hưởng lương chính sách thu hút theo Chương trình 135 không? Vì sao chỉ có giáo viên biên chế hưởng thu hút còn giáo viên hợp đồng lại không được hưởng?

Chế độ với viên chức nghỉ hưu ký hợp đồng vụ, việc

(Chinhphu.vn) – Bà Phạm Thị Thiên Duyên (TPHCM) đang làm dược sĩ quản lý kho Dược ở Phòng khám, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ thuộc Thành ủy TPHCM. Từ ngày 1/10/2017 bà được nghỉ hưu. Tuy nhiên do cơ quan chưa tuyển được nhân sự thay thế, nên đã yêu cầu bà tiếp tục làm hợp đồng trong 3 tháng sắp tới.

Miễn tiền sử dụng đất đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng

(Chinhphu.vn) – Năm 2014, bà Trần Thị Cháu được công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Năm 2017, bà có nhận chuyển quyền 1 thửa đất tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế với diện tích là 430,0 m2 trong đó 200,0 m2 đất ở và 230 m2 đất trồng cây lâu năm, bà đã chuyển 230,0 m2 đất trồng cây lâu năm sang đất ở.

Đi nghĩa vụ quân sự có được tính là tham gia BHXH?

(Chinhphu.vn) – Sau khi tốt nghiệp đại học, con trai ông Trần Văn Quang (Bình Thuận) tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng 2/2014-7/2015. Từ tháng 1/2016 đến nay, làm việc tại doanh nghiệp Nhà nước nhưng không cộng nối thời gian trong quân đội vào thời gian tính đóng BHXH do đã hưởng trợ cấp 1 lần khi xuất ngũ. Ông Quang hỏi, như vậy có đúng quy định không?

Trách nhiệm giải quyết chế độ

(Chinhphu.vn) – Bố đẻ ông Giáp Trọng Nghĩa (tỉnh Đồng Nai) là ông Giáp Văn Chính, nhập ngũ ngày 11/9/1982, phục viên ngày 30/6/1989, đơn vị cuối cùng khi ra quân C1D1E514. Bố ông bị mất quyết định ra quân, nên chưa được hưởng chế độ.

Gói thầu 10 triệu đồng được chào hàng cạnh tranh rút gọn?

(Chinhphu.vn) – Trường hợp gói thầu có giá 10 triệu đồng được phê duyệt hình thức chào hàng cạnh tranh thì khi thực hiện lựa chọn nhà thầu được phép thực hiện theo quy trình chào hàng cạnh tranh rút gọn.

Trường hợp không được miễn, giảm tiền sử dụng đất

(Chinhphu.vn) – Ông nội của ông Nguyễn Sang (Quảng Nam) là người có công với cách mạng được Nhà nước xác nhận là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Năm 2004, ông nội ông Sang được Nhà nước giao đất làm nhà ở có thu tiền sử dụng đất và việc giao đất này đã được hoàn tất.

Không giám định lại sức khỏe các trường hợp đã thôi hưởng chế độ

(Chinhphu.vn) – Theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, không có quy định giám định lại sức khỏe đối với diện đối tượng hồi phục sức khỏe đã được thôi hưởng chế độ bệnh binh.