Tel: +84 4 35742022 | Fax: +84 4 35742020

Văn bản

Chỉ cần 1 chứng từ kiểm tra duy nhất để thông quan

(Chinhphu.vn) - Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Quảng Ninh đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ một số vướng mắc về thủ tục kiểm dịch sản phẩm động vật khi thông quan hàng nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.

Cán bộ không chuyên trách cấp xã chỉ hưởng phụ cấp

(Chinhphu.vn) – Cử tri TP. Hà Nội đề nghị xem xét, sửa đổi Luật BHXH năm 2014 theo hướng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã hưởng mức lương nào thì đóng BHXH theo mức lương đó và áp dụng chế độ ốm đau, chế độ thai sản đối với đối tượng này để bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Di dời công trình hạ tầng kỹ thuật có được chỉ định thầu?

(Chinhphu.vn) - Một trong những trường hợp được áp dụng hình thức chỉ định thầu là gói thầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật do một đơn vị chuyên ngành trực tiếp quản lý để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; gói thầu rà phá bom, mìn, vật nổ để chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng công trình.

Việc chỉ định các xét nghiệm BHYT do bác sĩ quyết định

(Chinhphu.vn) – Bà Nguyễn Phượng (Hải Phòng) có con 5 tuổi, đăng ký thẻ BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Bàng, nhưng bà muốn khám bệnh cho con tại Bệnh viện Nhi Đức. Bà Phượng hỏi, như vậy có được cho là vượt tuyến không? Nếu bà muốn làm xét nghiệm bệnh viêm gan B có được sử dụng thẻ BHYT không và có được điều trị theo thẻ BHYT không?

Dự án có nhiều hạng mục, cấp phép xây dựng thế nào?

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng TTĐT Chính phủ, ông Phạm Trung Hiếu, công tác tại Phòng Quản lý đô thị, quận Hải An, TP. Hải Phòng đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng cho dự án đầu tư của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng trong đơn vị Nhà nước

(Chinhphu.vn) – Bà Lý Thị Tuyết Mai (Quảng Ninh) tốt nghiệp ngành kinh tế nông nghiệp, có giấy chứng nhận lớp kế toán trường học 3 tháng. Năm 2016, bà Mai được phân công phụ trách kế toán của Phòng NNPTNT huyện Bình Liêu, chi tiền công, tiền lương.

Tham gia BHYT theo hộ gia đình được đơn giản hóa thủ tục

(Chinhphu.vn) – Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Tiền Giang đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện BHYT theo hộ gia đình, tạo điều kiện để thủ tục cho cá nhân tham gia BHYT theo hộ gia đình được thông thoáng hơn, nhất là hộ gia đình có người đi làm ăn xa hơn 6 tháng.

Các trường hợp không phải thi tuyển công chức, viên chức

(Chinhphu.vn) - Ông Lý Văn Tâm (Phú Yên) ký hợp đồng thử việc 2 tháng, hưởng 80% lương tại Phòng Văn hóa – Thông tin từ ngày 15/8/2011. Từ ngày 15/11/2011 đến nay, ông làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hưởng 100% lương, có đóng các loại bảo hiểm và thuộc diện chờ thi viên chức.

Nhà đầu tư nước ngoài có cần đăng ký mạng đấu thầu quốc gia?

(Chinhphu.vn) - Ông Đặng Trường Giang (Nghệ An) đang lập hồ sơ mời sơ tuyển quốc tế cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc đầu tư theo hình thức BOT. Theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì nhà đầu tư phải đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Làm chuyên môn không thực hiện theo hợp đồng 68

(Chinhphu.vn) – Bà Hà Thị Vân (tỉnh Quảng Ninh) thắc mắc, Hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP làm những công việc như tạp vụ, dọn vệ sinh cơ quan, lái xe, nấu ăn.., nhưng, tại đơn vị bà thì loại hợp đồng này lại được bố trí làm công tác chuyên môn là kế toán, thủ quỹ. Như vậy có đúng không?