Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Quy định về đánh số căn hộ chung cư

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hồng Hà (TPHCM) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp quy định về việc đánh số căn hộ chung cư.

Bộ GTVT đề nghị kiểm tra, giải quyết kiến nghị của ông Vì A Di

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Vì A Di (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), cuối năm 2015, trên địa bàn tỉnh đã thi công tuyến tỉnh lộ 108, hạ độ cao ta luy dương. Khối lượng đất đá do thi công tràn xuống đầu khe Hua Mềnh, thông suốt đến bản Chả Lạy B, không thể bảo đảm an toàn cho cuộc sống người dân ở dưới bản, đây là nguyên nhân chủ yếu gây sạt, lũ quét.

Có thể thương thảo thay đổi xuất xứ hàng hóa không?

(Chinhphu.vn) – Một trong các nguyên tắc thương thảo hợp đồng là không tiến hành thương thảo đối với các nội dung mà nhà thầu đã chào thầu theo đúng yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Điều kiện mua văn phòng, sàn thương mại hình thành trong tương lai

(Chinhphu.vn) - Ông Vũ Như Bạch (TPHCM) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung về mua bán, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với loại hình văn phòng, sàn thương mại thuộc dự án khu phức hợp nhà chung cư cao tầng.

Có được điều chỉnh ngày có hiệu lực của bằng lái xe?

(Chinhphu.vn) – Ông Trần Đức Tuấn (Bình Thuận) trúng tuyển sát hạch giấy phép lái xe hạng C vào ngày 11/6/2018. Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải, do chưa có phôi giấy phép nên đến ngày 22/8/2018, ông Tuấn mới nhận được giấy phép lái xe và ngày có hiệu lực là ngày này.

Địa phương thực hiện chi tiếp khách theo quy định nào?

(Chinhphu.vn) – Chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam và chế độ tiếp khách trong nước thực hiện theo quy định tại Thông tư số 01/2010/TT-BTC ngày 6/1/2010 của Bộ Tài chính và quy định của HĐND cấp tỉnh.

5 trường hợp CSGT được dừng xe đang lưu thông

Bạn đọc hỏi: Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm soát trong các trường hợp nào?

Thủ tục cấp lại Bằng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(Chinhphu.vn) – Bà Vương Thị Thanh (Hà Nội) hỏi: Bà tôi được truy tặng Bằng, Huy hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” nhưng đã bị mất, vậy thủ tục xin cấp lại như thế nào và liên hệ với cơ quan nào để được giải quyết?

Bộ TT&TT phản hồi về phương án chuyển đổi mã mạng di động

(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Lê Hồng Binh (Hà Nội), vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện nhiều quy định về viễn thông, chuyển đổi mã mạng điện thoại cố định để quy hoạch đầu số viễn thông cho Internet vạn vật. Tuy nhiên, cách làm phức tạp gây khó khăn cho người dân khi sử dụng, lãng phí kho số...

Cơ quan báo chí có được yêu cầu cung cấp thông tin hồ sơ dự thầu?

(Chinhphu.vn) – Đối với thông tin về hồ sơ dự thầu của các nhà thầu, chỉ người có thẩm quyền, cơ quan thanh tra, kiểm tra, cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động đấu thầu mới có quyền yêu cầu chủ đầu tư, bên mời thầu cung cấp thông tin để phục vụ hoạt động kiểm tra, thanh tra, giám sát và quản lý nhà nước về hoạt động đấu thầu.