Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Giá đề nghị trúng thầu không vượt giá được phê duyệt

(Chinhphu.vn) – Một trong các điều kiện để xét duyệt trúng thầu đối với đấu thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp là nhà thầu có giá đề nghị trúng thầu không vượt giá gói thầu được phê duyệt.

Đơn vị sự nghiệp công lập thuê dịch vụ bảo vệ thế nào?

(Chinhphu.vn) – Cơ quan của ông Văn Tốt (Bạc Liêu) là đơn vị sự nghiệp công lập có mức thu tự bảo đảm một phần kinh phí. Hiện cơ quan có nhu cầu thuê cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và chăm sóc cây xanh, thảm cỏ, bảo đảm vệ sinh.

Phó Giám đốc nhân sự có được kiêm kế toán trưởng?

(Chinhphu.vn) - Bà Đỗ Thị Hồ Thu (TPHCM) làm việc tại Công ty TNHH MTV có vốn Nhà nước (100% vốn chủ sở hữu của Công ty cổ phần có 49% vốn Nhà nước). Phó Giám đốc nhân sự đáp ứng điều kiện về chuyên môn và chứng chỉ kế toán trưởng theo quy định.

Chế độ với người bị tai nạn lao động

(Chinhphu.vn) – Bà Trần Tuyết (TPHCM) đề nghị được hướng dẫn giải quyết chế độ cho người lao động trong trường hợp bị tai nạn và phải nghỉ việc dài hạn.

Các tiêu chí đánh giá hợp đồng tương tự trong hồ sơ thầu

Hợp đồng cung cấp hàng hóa tương tự là hợp đồng trong đó hàng hóa được cung cấp tương tự với hàng hóa của gói thầu đang xét và đã hoàn thành, bao gồm tương tự về chủng loại, tính chất và tương tự về quy mô.

Nhà đầu tư PPP phải ban hành quy chế lựa chọn nhà thầu

Đối với các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phải ban hành quy chế lựa chọn nhà thầu tư vấn, cung cấp hàng hóa, xây lắp và nhà thầu khác để áp dụng thống nhất trong quá trình thực hiện dự án trên cơ sở bảo đảm công bằng, minh bạch, hiệu quả kinh tế.

Thời gian được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo

Bà Thu Mai (Hà Nội) ký hợp đồng giáo viên mầm non tháng 7/2012, đóng bảo hiểm từ tháng 8/2012. Tháng 10/2013, bà được vào biên chế. Tháng 7/2017, bà sinh con. Bà Mai hỏi, thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên của bà từ khi nào? Bà được hưởng mức phụ cấp 5% từ tháng 2/2018 hay tháng 7/2018?

Sẽ có danh mục nghề DN sử dụng lao động phải qua đào tạo

Thời gian tới, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục ngành, nghề doanh nghiệp sử dụng lao động phải qua đào tạo giáo dục nghề nghiệp.

Tính ngày nghỉ phép trường hợp chuyển công tác

(Chinhphu.vn) - Ông Bùi Văn Hùng (Hà Nội) tham gia công tác từ tháng 1/1992. Tháng 1/2015, ông chuyển đến công tác tại Hội Người mù thành phố. Ông hỏi, thời gian được nghỉ phép được tính từ năm 1992 hay được tính từ khi chuyển sang cơ quan mới?

Có phải thay đổi hình thức đấu thầu khi dự toán thay đổi?

(Chinhphu.vn) – Trường hợp dự toán được phê duyệt của gói thầu cao hơn hoặc thấp hơn giá gói thầu ghi trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã duyệt thì dự toán đó sẽ thay thế giá gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu.