Tel: +84 4 35742022 | Fax: +84 4 35742020

Khác

Gói thầu thời gian thực hiện ngắn, có chi phí dự phòng không?

(Chinhphu.vn) - Ông Vũ Văn Dũng (tỉnh Lạng Sơn) hỏi: Các gói thầu xây lắp có thời gian thực hiện hợp đồng dưới 12 tháng, có giá dưới 5 tỷ đồng có được tính chi phí dự phòng vào giá gói thầu không? Các gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng ngắn là bao nhiêu lâu?

Đã có thời gian công tác, có được miễn tập sự?

(Chinhphu.vn) – Ông Mai Hữu Tịnh, làm việc và đóng BHXH bắt buộc tại Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk từ ngày 1/7/2014, ngày 1/11/2016 được tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển vào chức danh công chức Tư pháp, hộ tịch tại UBND xã, thời gian tập sự là 12 tháng tính từ ngày 1/11/2016.

Dự án có sử dụng đất, lựa chọn nhà thầu thế nào?

(Chinhphu.vn) - Ông Hoàng Hải (tỉnh Bắc Ninh) làm việc tại công ty cổ phần (không có vốn Nhà nước). Công ty được tỉnh chọn là nhà đầu tư dự án có sử dụng đất, thực hiện theo hình thức tự ứng 20% tổng vốn đầu tư, 80% vốn huy động của nhà đầu tư, vốn vay ngân hàng, Nhà nước sẽ hoàn trả bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Có cần sổ hộ khẩu của người được ủy quyền?

(Chinhphu.vn) - Công ty của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang làm lý lịch tư pháp cho nhân viên bằng các văn bản uỷ quyền. Tuy nhiên, khi làm thủ tục ở Sở Tư pháp các tỉnh Long Xuyên, Bạc Liêu, TP. Cần Thơ, nhân viên được uỷ quyền nộp hồ sơ nhận được yêu cầu cung cấp sổ hộ khẩu bản chính của người được ủy quyền.

Có quy định nhà thầu phải cung cấp đơn giá chi tiết?

(Chinhphu.vn) - Trường hợp trong hợp đồng không yêu cầu nhà thầu phải có bảng phân tích đơn giá chi tiết và nhà thầu đã ký hợp đồng thì việc thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đã ký và nhà thầu không có trách nhiệm cung cấp bảng phân tích đơn giá chi tiết.

Giáo viên xin việc tại vùng ĐBKK có được trợ cấp lần đầu?

(Chinhphu.vn) - Bà Đỗ Thị Nhự là giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Tân Thanh (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) từ tháng 9/2010, hưởng lương ngân sách Nhà nước. Tháng 4/2017, bà được tuyển dụng viên chức.

Dự án trên 2 tỷ đồng, xã có được làm chủ đầu tư?

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Hồng Quốc (tỉnh Đồng Nai) hỏi: UBND cấp xã có được phép làm chủ đầu tư dự án giao thông nông thôn có sự tham gia góp vốn của nhân dân với tổng mức đầu tư trên 2 tỷ đồng không?

Xếp lương công chức cấp xã khi thay đổi trình độ

(Chinhphu.vn) - Ông Phan Công Danh (Bình Định) là công chức cấp xã, giữ chức vụ Trưởng Công an xã, được đơn vị cử đi học đại học chuyên ngành quản lý nhà nước từ năm 2012, nay ông đã tốt nghiệp. Ông Danh hỏi, quyền lợi về tiền lương của ông sau khi tốt nghiệp đại học thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này?

Bộ Tài chính trả lời về phí dịch vụ chứng thực chữ ký số

(Chinhphu.vn) – Trước kiến nghị của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (doanh nghiệp CA) về một số bất hợp lý của Thông tư 305/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dịch vụ duy trì hệ thống kiểm tra trạng thái chứng thư số, Bộ Tài chính đã có thông tin phản hồi vấn đề này.

Cách xác định dự án thuộc phạm vi của Luật Đấu thầu

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Khánh Sinh (TPHCM) hỏi, Công ty CP hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên có vốn góp của doanh nghiệp Nhà nước 51% vốn điều lệ (tương đương 1.000 tỷ đồng) đầu tư dự án 6.000 tỷ đồng (vốn chủ sở hữu 30%, vay ngân hàng thương mại 70%) thì có phải tuân thủ Luật Đấu thầu khi lựa chọn nhà thầu không?