Tel: +84 4 35742022 | Fax: +84 4 35742020

Khác

Thẩm quyền công nhận năng lực ngoại ngữ của giáo viên

(Chinhphu.vn) – Việc chấp nhận chứng chỉ, chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ, chứng nhận là do Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.

Hợp đồng trọn gói có được tăng, giảm khối lượng công việc?

(Chinhphu.vn) - Bà Lê Thị Trang (Hà Nội) thực hiện gói thầu chào hàng cạnh tranh mua sắm hàng hóa, giá trị 550 triệu đồng. Kế hoạch và kết quả lựa chọn nhà thầu đều đã đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Nhưng hiện bên mời thầu muốn giảm khối lượng hàng hóa. Bà Trang hỏi, trường hợp này xử lý như thế nào?

Đối thoại, gỡ khó cho Công ty Điện tử tin học viễn thông

(Chinhphu.vn) – Công ty CP Điện tử tin học viễn thông có hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe điện trên địa bàn TP. Hải Phòng. Đầu năm 2016, UBND TP. Hải Phòng đã đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố, cho phép Công ty được đưa vào hoạt động 17 xe điện tại Đồ Sơn.

Có được bảo lưu phụ cấp khi miễn nhiệm chức vụ?

(Chinhphu.vn) - Bà Hương Giang làm việc tại cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Ngày 15/4/2014, cơ quan thành lập Phòng Pháp chế theo quy định tại Nghị định số 55/2011/NĐ-CP và bà được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng.

Thẩm định dự án vốn Nhà nước, thu phí thế nào?

(Chinhphu.vn) - Ông Lê Nam Sơn (Thái Nguyên) hỏi: Cơ quan thẩm định tại địa phương tôi thu phí thẩm định dự án đối với công trình quy mô nhỏ (thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật) theo Thông tư số 75/2014/TT-BTC, mà không theo Thông tư số 176/2011/TT-BTC, như vậy có đúng không?

Thương thảo hợp đồng trước khi có kế hoạch lựa chọn nhà thầu?

(Chinhphu.vn) – Gói thầu có giá trị không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự án mua sắm thường xuyên được áp dụng hình thức chỉ định thầu.

Không phải DN Nhà nước có bắt buộc áp dụng Luật Đấu thầu?

(Chinhphu.vn) - Bà Trần Khánh Huyền (Thanh Hóa) hỏi: Doanh nghiệp ngoài quốc doanh khi mời thầu các dự án của công ty có phải tuân thủ quy định của Luật Đấu thầu không? Có quy định nào về việc mời thầu đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh và dự án không có vốn đầu tư phát triển của Nhà nước không?

Tạo thuận lợi cho Công ty Lý Nhân tiếp cận vốn tín dụng

(Chinhphu.vn) – Các chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam đều cam kết sẽ cấp tín dụng cho Công ty TNHH Đầu tư phát triển Lý Nhân để thực hiện Dự án nếu Công ty đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cấp tín dụng theo quy định.

Lùi thời gian thi thăng hạng viên chức đối với giảng viên

(Chinhphu.vn) – Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập để có thể tổ chức được kỳ thi thăng hạng trong thời gian sớm nhất.

Phó Bí thư Đảng ủy xã có phải công chức?

(Chinhphu.vn) - Ông Bàn Hữu Phú là viên chức, được Huyện ủy điều động tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã từ tháng 11/2017. Ông Phú hỏi, ông có được xác định là công chức không?