Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Có thỏa thuận về việc làm có trả lương là có giao kết hợp đồng lao động

Bà Mai Vy làm việc thời vụ cho 1 khách sạn (dưới quy mô công ty) ở phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 14/7 thành phố bắt đầu giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg nên khách sạn ngừng hoạt động và cho nhân viên tạm nghỉ đến khi có thông báo mới.

Chiết khấu thương mại có phải đăng ký không?

Theo Luật Thương mại và Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại không quy định chiết khấu thương mại là một hình thức khuyến mại. Như vậy, khi thực hiện hoạt động chiết khấu thương mại, doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo/đăng ký hoạt động khuyến mại.

Chủ động làm việc với ngân hàng để được xem xét giảm lãi suất

Bà Nguyễn Đặng Thanh Trúc (TPHCM) được 1 Ngân hàng TMCP cấp thẻ tín dụng 12 triệu đồng, trả lãi hàng tháng. Đến tháng 8/2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bà đã nhiều lần liên hệ Ngân hàng đề nghị giảm lãi và chỉ trả nợ gốc, tuy nhiên, không được chấp thuận. Bà Trúc hỏi, bà có được giảm lãi tín dụng không?

Vĩnh Long: Tiêm vaccine theo thứ tự, số lượng được phân bổ

Theo phản ánh của bà Lê Nguyễn Quỳnh Như (Vĩnh Long), ngày 19/7/2021, tại 1 ấp của xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long có 11 nhà bị phong tỏa trong đó có gia đình bà Như, nhưng chỉ có 10 nhà được trợ cấp gạo và rau củ các loại, riêng nhà bà Như không được phát.

Làm giúp việc gia đình được hỗ trợ theo chính sách nào?

Chị của ông Phạm Thanh Tuấn (Hà Nội) 50 tuổi, sống với cháu nội 7 tuổi. Chị ông làm giúp việc gia đình, nhưng từ ngày 1/5/2021 đến nay bị mất việc làm và không có nguồn thu nhập nào khác. Ông Tuấn hỏi, chị của ông có được hưởng gói hỗ trợ nào của Chính phủ hay thành phố không?

Căn cứ áp dụng quy định chuyển tiếp đối với dự án xây dựng

Đơn vị ông Vũ Tiến Dũng (Lào Cai) đang thực hiện một công trình chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đã được phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán trước ngày có hiệu lực của Nghị định số 10/2021/NĐ-CP. Tuy nhiên, vì một số lý do, công trình chưa thực hiện các bước tiếp theo.

Giá trị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại được tính thế nào?

Theo quy định, giá trị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là giá bán hàng hóa/giá cung ứng dịch vụ cho khách hàng

Xây dựng kho vật liệu nổ công nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì?

Doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng kho vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) phải thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu, quản lý chất lượng công trình xây dựng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP của Chính phủ

Cần diện tích bao nhiêu để xây dựng cửa hàng xăng dầu?

Ông Vũ Trung Dũng (Hà Nội) sống ở khu vực nông thôn, ông đang dự kiến mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Ông Dũng hỏi, cần diện tích là bao nhiêu để xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu? Việc quy định diện tích được hướng dẫn tại văn bản pháp luật nào?

Sản xuất linh kiện điện tử có phải xác nhận về bảo vệ môi trường?

Công ty của bà Bùi Thị Đào (Hải Phòng) chuyên sản xuất linh kiện điện, điện tử và đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường vào tháng 5/2017.