Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn

Cử tri tỉnh Bến Tre kiến nghị Ngân hàng Nhà nước có chính sách để các ngân hàng, nhất là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kéo dài thời gian cho vay vốn để khách hàng an tâm sản xuất.

Mỗi đối tượng chính sách chỉ được hỗ trợ về nhà ở một lần

Trường hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo nhưng đã được hỗ trợ nhà ở theo các chương trình, chính sách hỗ trợ khác thì không thuộc diện được hỗ trợ theo Quyết định số 90/QĐ-TTg và Thông tư số 01/2022/TT-BXD.

Trợ cấp với người được tặng Huân chương Kháng chiến

Ông Lê Minh Xuân (Phú Thọ) hỏi, bố ông được tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hạng 3, đã chết năm 2015, mẹ ông năm nay 84 tuổi, vậy mẹ ông có được hưởng trợ cấp hằng tháng không?

Đo đạc địa chính không đúng hiện trạng, xử lý thế nào?

Tháng 7/2023, bà Vũ Thị Hồng N. (Lâm Đồng) được thông tin về việc đi nhận lô thửa đất để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong khi bà N. không biết công ty tài nguyên và môi trường đến nhà bà đo đạc vào lúc nào.

Mức chi hỗ trợ tiền ăn cho đại biểu khách mời

Căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách địa phương và tình hình thực tế, HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định các mức chi cụ thể về công tác phí, chi hội nghị đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc để thực hiện cho phù hợp.

Kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã

Bà Thanh Mộc (Tây Ninh) đã được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, nay bà muốn mở văn phòng tư vấn và môi giới bất động sản.

Có được giữ lại tiền bảo hành công trình?

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trăm (An Giang) làm việc tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực cấp huyện. Đơn vị bà là chủ đầu tư của một số công trình thuộc nguồn vốn đầu tư công.

Cơ sở chăn nuôi phải thực hiện thủ tục môi trường gì?

Cơ sở của bà Thanh Thủy (Đắk Lắk) đang nuôi 4.700 con heo, đã được UBND tỉnh phê duyệt đề án bảo vệ môi trường. Cơ sở dự tính lập hồ sơ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Có được phép quảng cáo trên trụ đèn chiếu sáng?

Quy định của pháp luật quảng cáo không cấm việc thực hiện quảng cáo trên trụ đèn chiếu sáng.

Giãn chu kỳ kiểm định giúp giảm ùn tắc phương tiện kiểm định

Bà Nguyễn Thị Huế (Ninh Bình) hỏi với số lượng 3,1 triệu xe thuộc diện giãn chu kỳ kiểm định liệu sẽ đủ để “hạ nhiệt” công tác kiểm định hiện nay không?