Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng phải được thẩm định, phê duyệt

Việc điều chỉnh dự án sử dụng vốn nhà nước do người quyết định đầu tư quyết định. Trường hợp điều chỉnh dự án làm thay đổi mục tiêu, quy mô, địa điểm xây dựng thì phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng phải được thẩm định, phê duyệt.

Kế toán trường học có được bổ nhiệm làm kế toán trưởng?

Bà Trần Thanh Thủy công tác tại trường THCS, trúng tuyển viên chức từ tháng 12/2006, được phân công làm kế toán, được hưởng phụ cấp trách nhiệm kế toán hệ số 0,1. Bà Thủy hỏi kế toán trường học có được bổ nhiệm chức vụ kế toán trưởng không? Nếu được thì cơ quan nào ra quyết định bổ nhiệm?

Công bố sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, cần thủ tục gì?

Bạn đọc có email tramanhxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh­ vực mỹ phẩm. Hiện tại, chúng tôi đang muốn công bố sản phẩm ra thị trường. Để công bố sản phẩm ra thị trường, công ty tôi cần thực hiện thủ tục như thế nào?

Có gì khác nhau giữa tạm hoãn hợp đồng và nghỉ không lương?

Ông Đồng Minh Phương hỏi quy định về người lao động nghỉ không hưởng lương và tạm hoãn hợp đồng lao động giống và khác nhau gì?

Tạm ngừng công việc do Covid-19 có được nhận lương?

Nếu người lao động phải ngừng việc, nghỉ làm do dịch bệnh Covid-19 thì sẽ được trả lương theo sự thỏa thuận với doanh nghiệp, nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Tự ý nghỉ việc 5 ngày khi đang mang thai, có bị xử lý kỷ luật?

Bạn đọc có địa chỉ minhphuongxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi hiện đang làm việc tại một công ty tư nhân và đang mang thai tháng thứ 3. Vừa qua, do bận việc gia đình, tôi đã tự ý nghỉ việc không xin phép 5 ngày trong tháng. Tôi có bị công ty xử lý kỷ luật không? Ai là người có thẩm quyền giải quyết?

Thế nào là điều chỉnh vượt quy mô dự án?

Đơn vị của ông Phạm Nam Phong được giao làm chủ đầu tư dự án nhóm B có tổng mức đầu tư là 52 tỷ đồng, nguồn ngân sách nhà nước. Dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán gồm 3 nhà kho; 1 nhà làm việc; các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và phụ trợ khác, đảm bảo hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư theo đúng mục tiêu.

Có định mức cho từng công việc của chi phí quản lý dự án?

Chi phí quản lý dự án gồm các chi phí để tổ chức thực hiện các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng.

Dự án mua sắm trang thiết bị y tế thuộc loại dự án nào?

Theo Luật Đầu tư công, dự án đầu tư công được phân loại gồm dự án có cấu phần xây dựng và dự án không có cấu phần xây dựng.

Trường hợp nào chủ dự án phải lập lại kế hoạch bảo vệ môi trường?

Theo quy định, chủ dự án phải lập lại kế hoạch bảo vệ môi trường trong trường hợp thay đổi địa điểm hoặc không triển khai thực hiện trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận.