Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Covid

Viên chức đoàn nghệ thuật có được hưởng chính sách hỗ trợ?

(Chinhphu.vn) – Ngày 2/11/2021, Cổng TTĐT Chính phủ nhận được phản ánh của ông Ngô Văn Trung, công tác tại Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai về việc cơ quan ông vẫn chưa được nhận trợ cấp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ông Trung đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết.

Căn cứ huy động tài sản phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) – Ông Lường Văn Định (Sơn La) hỏi, việc huy động, trưng dụng tài sản, phương tiện, trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có được thực hiện trong điều kiện Uỷ ban thường vụ Quốc hội chưa ra nghị quyết ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch hay không?

Hộ kinh doanh của ông Đỗ Hải Nam không đủ điều kiện nhận hỗ trợ

(Chinhphu.vn) – Gia đình ông Đỗ Hải Nam (Kon Tum) là hộ kinh doanh quán ăn nhỏ. Vợ ông là F1 phải cách ly tập trung theo quy định, còn ông phải thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời gia đình phải tạm ngừng kinh doanh.

Quán bán đồ ăn vặt có nằm trong danh mục được hỗ trợ?

Bà Trương Thị Cúc (Bà Rịa-Vũng Tàu) có quán bán đồ ăn vặt, vì dịch COVID-19, bà không kinh doanh được. Bà đang hưởng trợ cấp mất sức lao động 1.940.000 đồng/tháng. Hoàn cảnh của bà khó khăn vì vừa phải nuôi con nhỏ, vừa điều trị bệnh ung thư. Bà Cúc hỏi, trường hợp của bà có được Nhà nước hỗ trợ không?

Bình Định hỗ trợ những đối tượng lao động tự do nào?

(Chinhphu.vn) – Ông Trần Quốc Trung là lao động tự do, mẹ ông buôn bán ve chai phế liệu tại TPHCM. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mẹ con ông về quê ở xã Cát Thắng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định từ tháng 7/2021 đến nay. Ông Trung hỏi, mẹ con ông có được hưởng trợ cấp tại tỉnh Bình Định không?

Điều kiện nhận hỗ trợ khi không đăng ký tạm trú

(Chinhphu.vn) – Bà Huỳnh Thị Lan trú tại phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, làm việc ở quán cà phê. Bà đã làm đơn đề nghị hỗ trợ nhưng không được duyệt với lý do không đăng ký lưu trú tại địa phương. Bà hỏi, như vậy có đúng không?

Lái xe taxi trong trường hợp nào được trợ cấp khó khăn?

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Tiến Thành (Bắc Ninh) là lái xe taxi bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Ông hỏi, ông có được nhận hỗ trợ không?

Chính sách hỗ trợ gạo dành cho hộ nghèo, cận nghèo

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ông Huỳnh Văn Tấn (xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và người dân ở trong xóm không thể đi làm. Ông Tấn được biết Chính phủ có chính sách hỗ trợ 1.500.000 đồng/người và gạo, nhưng đến nay ông chưa nhận được thông báo từ UBND xã.

7 nhóm lao động tự do được hỗ trợ khó khăn tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Ông Cao Thế Lộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) làm công việc tự do, không đóng bảo hiểm, không có chế độ gì khác. Ông đã thất nghiệp do ảnh hưởng dịch hơn hai tháng, kinh tế rất khó khăn. Ông đề nghị chính quyền xem xét hỗ trợ cho ông.

Huyện Tân Phước (Tiền Giang) đã chi hỗ trợ cho 7.998 lao động

Ông Đặng Ngọc Ý (tỉnh Tiền Giang) hỏi, tiền hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 đợt 15/7/2021 và đợt 3/8/2021 công ty ông đã làm hồ sơ gửi cơ quan chức năng nhưng tới nay ông và các công nhân khác vẫn chưa được nhận. Ông Ý đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.