Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bảo hiểm

Bị ung thư có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không?

Tôi có 24 năm tham gia bảo hiểm xã hộivà vừa được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn 3. Tôi muốn được hưởng bảo hiểm xã hội một lần có được không?

Điều kiện cộng nối thời gian công tác trong ngành Công an

Ông Đậu Anh Đạt (Bình Phước) làm việc trong ngành Công an từ tháng 3/1979, năm 1982 được điều động làm việc tại Trại giam Tống Lê Chân. Tháng 11/1990, ông thôi việc về địa phương, được hưởng 15 tháng nguyên lương, tiền tàu xe và cước phí hành lý không quá 70kg.

Lao động nước ngoài di chuyển nội bộ DN có phải đóng BHXH?

Lãnh đạo công ty bà Lê Ngọc Diệu là người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc từ tháng 5/2019 theo diện di chuyển nội bộ của tập đoàn nước ngoài. Bà Diệu hỏi, trường hợp này có phải tham gia bảo hiểm không?

Hướng dẫn thủ tục đổi mã quyền lợi BHYT

Bố của bà Tôn Hồng Minh là cán bộ hưu trí, mã thẻ BHYT là HT2. Vừa qua bố của bà chuyển BHYT từ Hà Nội vào TPHCM thì thẻ BHYT được cấp lại có mã HT3. Bà Minh hỏi, bố của bà cần cung cấp giấy tờ gì để được đổi mã quyền lợi BHYT?

Bị tai nạn lao động do sơ ý có được bồi thường?

Do sơ ý trong lúc làm việc nên tôi bị tai nạn lao động, giám định tỉ lệ thương tật 15%. Công ty cho rằng do lỗi của tôi nên không trả khoản tiền nào. Như vậy có đúng không?

Có hai thẻ BHYT, có được cộng dồn thời gian tham gia?

Ông Nguyễn Minh Vũ (TPHCM) đóng BHYT tại công ty cũ được 11,5 năm theo số CMND cũ. Ông sang công ty mới đóng BHYT và có số thẻ BHYT mới do số CMND thay đổi. Ông Vũ hỏi, ông có được cộng dồn số năm đóng BHYT không?

Có thể nhận trợ cấp thất nghiệp ở địa phương khác?

Chồng của bà Dương Thị Mỹ Chung công tác tại TPHCM. Nay chồng bà nghỉ việc và tạm trú tại tỉnh Ninh Thuận, có sổ tạm trú. Bà Chung hỏi, chồng bà có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tại tỉnh Ninh Thuận không?

Giấy tờ cần thiết để được cộng nối thời gian trong quân ngũ

Ông Phạm Ngọc Thanh (Thanh Hóa) nhập ngũ tháng 3/1989, xuất ngũ tháng 10/1999. Năm 2004, ông được giao làm xã đội trưởng, sau đó làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, đóng BHXH được 10 năm 7 tháng. Vậy ông có được cộng nối thời gian trong quân đội không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Đang nghỉ phép có được hưởng chế độ ốm đau?

Trong lúc nghỉ phép năm thì tôi bị ốm và phải nằm viện điều trị. Tôi có được hưởng chế độ ốm đau không?

Có phải đóng bảo hiểm xã hội cho lao động hưởng lương hưu?

Công ty tôi ký hợp đồng lao động với một người đang hưởng lương hưu. Công ty tôi có phải đóng bảo hiểm xã hội cho người này không?