Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bảo hiểm

Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Tư vấn về Luật Việc làm: Người lao động làm việc ở 2 nơi, có được cộng dồn thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Cách tính mức đóng BHXH tự nguyện

Bà Võ Thị Ngọc Huyền (TPHCM) hiện không ký kết hợp đồng lao động, không làm việc tại công ty nào. Bà hỏi, nếu muốn tham gia BHXH tự nguyện thì bà sẽ cần phải làm gì? Mức tiền và phương thức đóng ra sao?

Khi nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Tư vấn về Luật Bảo hiểm xã hội: Vợ tôi tham gia bảo hiểm xã hội được 23 tháng và đã nghỉ việc được 8 tháng. Vợ tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần hay không?

Vợ sinh con, lao động nam được nghỉ mấy ngày?

Vợ tôi sắp sinh con. Tôi nghe nói khi vợ sinh con thì chồng cũng được nghỉ hưởng lương. Xin hỏi lao động nam được nghỉ thế nào?

Thủ tục đổi mã thẻ BHYT

Để được đổi thẻ BHYT theo mã quyền lợi của cựu chiến binh có ký hiệu HT2 thì ông Hoàng Văn Khánh cần cung cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan chứng minh đã làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào sau ngày 30/4/1975 và liên hệ với cơ quan BHXH quận, huyện nơi cấp thẻ BHYT để được hướng dẫn và giải quyết.

Cha có thể cho con thời gian đóng bảo hiểm xã hội của mình?

Tôi tham gia bảo hiểm xã hội được 15 năm. Nay tôi muốn cho con mình thời gian đã tham gia bảo hiểm xã hội như một loại tài sản được không?

Giải quyết thủ tục bảo hiểm xã hội thế nào khi nghỉ hết chế độ ốm đau?

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thông tin về trường hợp đã nghỉ hết chế độ ốm đau, thì giải quyết thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội ra sao.

Nghỉ việc bao lâu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Tôi đã có quyết định cho thôi việc từ đầu tháng 12.2020 và không có ý định đi làm, đóng bảo hiểm xã hội nữa. Sau bao lâu thì tôi được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Hướng dẫn thủ tục trả lại thẻ BHYT cấp trùng

Bố của bà Nguyễn Phương Thảo (Hà Nội) là quân nhân về hưu, được cấp 1 thẻ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh. Do con trai là quân nhân nên bố bà có thêm 1 thẻ BHYT dành cho thân nhân của quân nhân và thẻ này đã được nhập thông tin vào hệ thống theo số CMND của bố bà.

Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội được 13 năm. Tôi có thể đóng bảo hiểm xã hội tự nguyệncho đến khi đủ 20 năm để hưởng lương hưu không?