Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Văn bản

Tốt nghiệp thạc sĩ trong thời gian tập sự có được xếp lương bậc 2?

Bà Phạm Thúy Nga (Lào Cai) tốt nghiệp đại học, được tuyển dụng viên chức chuyên ngành xây dựng năm 2017, thực hiện tập sự một năm. Trong thời gian tập sự, bà Nga theo học lớp sau đại học.

Cấp đổi sổ đỏ khi thay đổi địa chỉ thửa đất

Trường hợp địa chỉ thửa đất có thay đổi do thay đổi địa giới hành chính theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì thuộc trường hợp có thay đổi địa chỉ thửa đất, địa chỉ thửa đất sẽ được xác định theo địa chỉ mới theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Tư vấn về Luật Việc làm: Người lao động làm việc ở 2 nơi, có được cộng dồn thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Cách tính mức đóng BHXH tự nguyện

Bà Võ Thị Ngọc Huyền (TPHCM) hiện không ký kết hợp đồng lao động, không làm việc tại công ty nào. Bà hỏi, nếu muốn tham gia BHXH tự nguyện thì bà sẽ cần phải làm gì? Mức tiền và phương thức đóng ra sao?

Hướng dẫn công dân đăng ký nguyện vọng về nước

Ông Nguyễn Đức Tuấn làm hợp đồng thời vụ ở UAE, hiện ông đã hết hạn hợp đồng và không còn thu nhập khiến cuộc sống vô cùng khó khăn. Nay, ông có nguyện vọng được trở về nước. Ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện, giải quyết cho ông sớm được trở về Việt Nam.

Chọn nhà đầu tư dự án BT theo quy định nào?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 90 Nghị định số 25/2020/NĐ-CP của Chính phủ, đối với hồ sơ mời sơ tuyển được phát hành trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành (20/4/2020) thì thực hiện theo quy định của Nghị định số 30/2015/NĐ-CP.

Thuê đất không qua đấu giá, tính giá đất thế nào?

Căn cứ quy định của pháp luật thì giá trị khu đất hoặc thửa đất tính theo giá đất Bảng giá đất được xác định bằng giá đất trong Bảng giá đất nhân (x) với diện tích đất.

Khi nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Tư vấn về Luật Bảo hiểm xã hội: Vợ tôi tham gia bảo hiểm xã hội được 23 tháng và đã nghỉ việc được 8 tháng. Vợ tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần hay không?

Dự án đường đô thị đánh giá tác động môi trường thế nào?

Ông Đỗ Nam Trung hỏi, đối với các tuyến đường giao thông trong đô thị thiết kế theo QCVN 07:2016/BXD, việc có hay không phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án sẽ được căn cứ vào Mục 3 Phụ lục II Nghị định số 40/2019/NĐ-CP hay Mục 20 Phụ lục II Nghị định số 40/2019/NĐ-CP?

Quy trình, thủ tục xác định môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm

Bạn đọc Nguyễn Thị Hoài hỏi: Xin hỏi, quy trình, thủ tục để đánh giá chính xác môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm thực hiện như thế nào? Đơn vị được phép đánh giá hay phải thành lập hội đồng đánh giá?