Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Văn bản

Điều kiện công nhận quyền sử dụng đất năm 2021

Công nhận quyền sử dụng đất là cách phổ biến nhất để người dân được cấp sổ đỏ, sổ hồng.

Khi nào viên chức được lùi thời điểm nghỉ hưu?

Tôi là viên chức, sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng muốn được tiếp tục làm việc. Cho tôi hỏi, những trường hợp nào viên chức được lùi thời điểm nghỉ hưu?

Mức hưởng BHYT hộ nghèo khi khám chữa bệnh tại nơi tạm trú

Em của bà Hoàng Phương Anh năm nay 11 tuổi, có BHYT hộ nghèo, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm y tế huyện thuộc tỉnh Hưng Yên. Em của bà hiện tạm trú tại TP. Hải Phòng. Bà Phương Anh hỏi, khi em bà đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở nơi tạm trú thì có được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh không?

Tính tiền lương khi làm việc ban đêm thế nào?

Tôi mới đi làm cho một công ty sản xuất giày. Xin hỏi, nếu làm ban đêm thì tiền lương được tính thế nào?

Những khoản tiền phải nộp khi làm sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Dưới đây là chi tiết 4 khoản tiền phải nộp khi làm sổ đỏ cho đất không có giấy tờ.

Hướng dẫn sử dụng nguồn vốn đối với công trình xây dựng mới

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Kim Thoa (Long An), Phòng Kinh tế - Hạ tầng làm chủ đầu tư công trình xây dựng mới 1 cây cầu phục vụ giao thông (không có sửa chữa). Kinh phí lập dự toán khoảng 450 triệu đồng, sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên, lĩnh vực sự nghiệp kinh tế.

Trường hợp nào phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ?

Bố mẹ của ông Hồ Trung Duẩn (Nghệ An) có một thửa đất sản xuất nông nghiệp được khai hoang từ năm 1979, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2001, bố mẹ ông Duẩn cho ông thửa đất này. Ông Duẩn làm nhà và ở ổn định liên tục từ đó đến nay, không tranh chấp.

Quy định về thời giờ nghỉ ngơi theo Bộ luật Lao động mới

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ninh Bình) làm công nhân nông trường quốc doanh từ tháng 3/1986 (nay đã chuyển thành công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước do UBND tỉnh là chủ sở hữu). Ông có hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Gói thầu xây lắp quy mô nhỏ áp dụng hợp đồng trọn gói

Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản; gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ phải áp dụng hợp đồng trọn gói.

Ban quản lý dự án khu vực hưởng chi phí quản lý thế nào?

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Quận 9 (TPHCM) được được giao làm chủ đầu tư dự án trường THCS do UBND quận quyết định đầu tư. Khi xác định chi phí quản lý dự án trong tổng dự toán, Ban quản lý căn cứ đúng định mức tỷ lệ (%) theo Thông tư số 16/2019/TT-BXD.