Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Văn bản

Trả lợi nhuận cho nhà đầu tư nước ngoài theo hình thức nào?

Nhà đầu tư nước ngoài phải chuyển lợi nhuận và các nguồn thu hợp pháp liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài thông qua tài khoản vốn đầu tư trực tiếp.

Bị ung thư có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không?

Tôi có 24 năm tham gia bảo hiểm xã hộivà vừa được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn 3. Tôi muốn được hưởng bảo hiểm xã hội một lần có được không?

Có được truy lĩnh lại tiền lương còn thiếu không?

Hợp đồng lao động của tôi bị tòa án tuyên vô hiệu do mức lương tôi được hưởng thấp hơn so với luật định. Tôi có được truy lĩnh số tiền lương còn thiếu không?

Điều kiện cộng nối thời gian công tác trong ngành Công an

Ông Đậu Anh Đạt (Bình Phước) làm việc trong ngành Công an từ tháng 3/1979, năm 1982 được điều động làm việc tại Trại giam Tống Lê Chân. Tháng 11/1990, ông thôi việc về địa phương, được hưởng 15 tháng nguyên lương, tiền tàu xe và cước phí hành lý không quá 70kg.

Có được đăng ký trụ sở của doanh nghiệp tại chung cư?

Ông Trương Văn Thanh (Bắc Ninh) hỏi, có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp có trụ sở chính tại chung cư trong trường hợp doanh nghiệp không có hoạt động sản xuất kinh doanh tại trụ sở chính không?

Từ 1/11, áp dụng hóa đơn điện tử theo văn bản nào?

Ngày 12/11/2019, công ty bà Lê Thanh Hà (Thanh Hóa) có thông báo phát hành hóa đơn điện tử ký hiệu AA/19E theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và hướng dẫn tại Thông tư số 39/2014/TT-BTC, Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Người nước ngoài có được mua nhà, đất của người Việt Nam?

Ông Nguyễn Đình Trung (TPHCM) hỏi, người nước ngoài có được mua đất hoặc nhà của người Việt Nam mà nhà, đất đó nằm trong dự án chủ đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chỉ được phép mua nhà mà chủ đầu tư đã xây xong nhà và chỉ được ký hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư?

Lao động nước ngoài di chuyển nội bộ DN có phải đóng BHXH?

Lãnh đạo công ty bà Lê Ngọc Diệu là người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc từ tháng 5/2019 theo diện di chuyển nội bộ của tập đoàn nước ngoài. Bà Diệu hỏi, trường hợp này có phải tham gia bảo hiểm không?

Cán bộ kiêm nhiệm có được trả thu nhập tăng thêm không?

Bà Nguyễn Thanh Hà làm kế toán tại Ban quản lý chợ hạng 3, nguồn kinh phí tự chủ. Trên cơ sở nguồn kinh phí tiết kiệm được cuối năm, Ban quản lý chi trả tiền làm thêm giờ và thu nhập tăng thêm cho cán bộ, nhân viên ban quản lý.

Điều kiện cộng dồn thời gian tham gia BHYT

Bà Phạm Hoài (Bến Tre) đóng BHYT tại công ty liên tục trên 5 năm. Nay bà muốn nghỉ việc và chuyển về tỉnh khác. Bà hỏi, thời gian nghỉ việc bà tham gia BHYT theo hộ gia đình thì có được cộng dồn thời gian tham gia BHYT không? Nếu bà đi làm tại công ty khác thì quyền lợi BHYT được tính thế nào?