Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Văn bản

Chi phí test nhanh cho người lao động có phải chịu thuế TNCN?

Công ty của bà Nguyễn Hương (Hà Nội) có phát sinh chi phí xét nghiệm nhanh COVID-19 cho một số nhân viên phải đi công tác từ thành phố Hà Nội đến tỉnh Vĩnh Phúc 3 ngày/lần. Bà Hương hỏi, chi phí này có cần tính thuế đối với các cá nhân được xét nghiệm để đi công tác theo yêu cầu của Công ty hay không?

Việc đổi tên Trung tâm xúc tiến đầu tư là không cần thiết

Ông Phạm Quang Tuân công tác tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang. Trung tâm được thành lập ngày 22/1/2015, hoạt động trong 3 lĩnh vực: xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Cơ quan nào thẩm định công trình cầu trong đô thị?

Trường hợp dự án đầu tư xây dựng chỉ có công trình cầu trong đô thị thì việc thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở công trình là thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên môn về xây dựng trực thuộc Bộ Giao thông vận tải hoặc Sở Giao thông vận tải hoặc của người quyết định đầu tư.

Điều kiện nhận hỗ trợ khi nghỉ việc do dịch COVID-19

Mẹ của ông Nguyễn Thái Sơn (Phú Yên) làm thuê cho một chi nhánh công ty thủy sản trên địa bàn tỉnh. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên mẹ ông nghỉ làm từ ngày 26/7 tới nay. Bố của ông Sơn là thợ hồ, nhưng từ trước tết đến nay bị bệnh Lupust ban đỏ hệ thống nên không thể làm việc nặng, hằng tháng phải khám định kỳ.

Người quyết định đầu tư hay chủ đầu tư thẩm định dự án điều chỉnh?

Người quyết định đầu tư có trách nhiệm tổ chức thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng, phê duyệt dự án, quyết định đầu tư xây dựng theo quy định tại Điều 56 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung theo Khoản 13 Điều 1 Luật số 62/2020/QH14.

Cách ly tại khách sạn, resort phải tự chi trả các chi phí

Bà Võ Thị Châu Anh là người đi từ vùng dịch về, thuộc trường hợp phải cách ly tập trung nhưng đủ điều kiện để tự cách ly tại nhà. Theo đúng lịch vẫn có người đến nhà xét nghiệm COVID-19 cho bà. Bà Châu Anh hỏi, bà có phải trả phí xét nghiệm này không?

13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai

Theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT (có hiệu lực từ ngày 1.9.2021), có tới 13 trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới.

Bán hàng online cần thực hiện thủ tục gì?

Ông Nguyễn Văn Tâm (Hà Nội) sở hữu website khodem.vn, trên trang này ông cung cấp thông tin, trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm. Ông Tâm đề nghị cho biết các thủ tục đăng ký kinh doanh và quy định thuế đối với ngành hàng của ông.

Yêu cầu Công ty Giày An Thịnh rà soát việc hỗ trợ người lao động

Ông Bùi Văn Giang (Bình Dương) phản ánh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty TNHH Giày An Thịnh ngừng hoạt động và cho người lao động nghỉ việc không hưởng lương từ cuối tháng 6/2021 đến nay mà không có bất cứ hỗ trợ nào và không đóng BHXH cho người lao động. Ông Giang đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Điều kiện chuyển đổi đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm

Điều 13 Nghị định 94/2019/NĐ-CP quy định điều kiện chuyển đổi đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm.