Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ngành vận tải vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Chủ nhật, 18-03-2020 | 15:46:00 PM GMT+7 Bản in

Tên kiến nghị: Một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ngành vận tải vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Tình trạng: Chưa phản hồi

Đơn vị kiến nghị: Hiệp hội vận tải thành phố Hà Nội (101 B5 Ngõ 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội)

Công văn: 0331/PTM - KHTH, Ngày: 16/03/2020

Nội dung kiến nghị:

Đại diện các doanh nghiệp và hợp tác xã kinh doanh vận tải khu vực Hà Nội đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm ngày 06 tháng 02 năm 2020, bàn về các giải pháp thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do đại dịch Corona gây ra và chủ trương tránh tập trung đông người tại các lễ hội, điểm du lịch. Đối với ngành vận tải chịu ảnh hưởng của phòng chống dịch bệnh, để khắc phục khó khăn, đảm bảo ổn định và phát triển kinh doanh của ngành, Hiệp hội vận tải Thành phố Hà Nội kiến nghị với lãnh đạo các cơ quan Nhà nước một số đề xuất để Nhà nước hỗ trợ ngành vận tải vượt qua khó khăn trước mắt:

  1. Hiệp hội vận tải Thành phố Hà Nội đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng và tổ chức tín dụng cho phép giãn nợ, hạ lãi suất cho vay đối với các hợp đồng vay vốn để đầu tư phương tiện vận tải hoặc đang thế chấp tại tổ chức cho vay vốn
  2. Giảm phí BOT từ 3% đến 5% đối với các phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chở khách từ 16 chỗ trở lên để tiết giảm chi phí vận tải.
  3. Ổn định giá xăng dầu tạm thời đến hết Quý II năm 2020. Khuyến khích các doanh nghiệp chế biến xăng dầu nâng cao sản lượng xăng E5
  4. Bộ Giao thông vận tải quyết tâm cắt giảm thủ tục hành chính để giảm chi phí lao động cho các doanh nghiệp.

Để giúp các ngành thực hiện các kiến nghị trên, Hiệp hội đề nghị Quốc hội và Chính phủ sử dụng một phần gói kích cầu (dự kiến 2.000 tỷ) để hỗ trợ các đơn vị vận tải thực hiện chủ trương của Chính phủ, đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế bền vững.


Đơn vị phản hồi: Thủ tướng Chính phủ; Ngân hàng Nhà nước; Bộ Công Thương; Bộ Giao thông Vận tải

Công văn: , Ngày:

Nội dung trả lời:

Ý kiến bạn đọc (0)