Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Thủ tục điều chỉnh thông tin trên giấy phép lái xe

Thứ ba, 21-06-2016 | 14:19:00 PM GMT+7 Bản in
(Chinhphu.vn) – Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe sai lệch với giấy Chứng minh nhân dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân.
Ông Phan Hữu Mau (Nghệ An) sinh năm 1970, được cấp giấy Chứng minh nhân dân (CMND) năm 1987. Năm 2004, ông Mau bị mất giấy CMND và đã được cấp lại theo số mới, tuy nhiên giấy CMND này bị ghi sai năm sinh là 1976.

Trong thời gian sử dụng CMND mới, ông Mau đã học và thi giấy phép lái xe hạng C. Vừa qua giấy CMND mới của ông bị cũng mất. Ông Mau đã làm thủ tục đề nghị cấp lại CMND theo số cũ, với năm sinh là 1970, có giấy xác nhận của bên công an.

Ông Mau hỏi, trong trường hợp này nếu ông muốn đổi lại giấy phép lái xe theo số CMND cũ, năm sinh là năm 1970 có được không? Nếu đổi được thì thủ tục như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Khoản 4, Điều 49 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 của Bộ Giao thông vận tải về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định: "Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân".

Vì vậy ông Phan Hữu Mau cần liên lạc với Sở Giao thông vận tải nơi quản lý giấy phép lái xe của ông để được giải quyết, hồ sơ đổi giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 50 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT, gồm:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau: Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; Người chuyển đổi giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

- Bản sao giấy phép lái xe, giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh.

Theo Chinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc (0)