Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Luật Đất đai 2024 - Tác động lớn tới môi trường kinh doanh

Thứ sáu, 22-03-2024 | 16:50:00 PM GMT+7 Bản in
Đây là chia sẻ của ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Hội thảo “Luật Đất đai 2024 - Những nội dung quan trọng doanh nghiệp cần biết”.

Theo đó, nhằm phổ biến những Luật Đất đai 2024 đến cộng đồng doanh nghiệp, ngày 21/3, VCCI đã tổ chức Hội thảo “Luật Đất đai 2024 - Những nội dung quan trọng doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, cùng các chuyên gia, diễn giả và đại diện các cơ quan chuyên môn.

Phó Chủ tịch VCCI - Hoàng Quang Phòng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI cho biết, Luật Đất đai là đạo luật lớn có phạm vi tác động tới tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội và đặc biệt là môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Theo ông Phòng, để có thể thực hiện Luật Đất đai 2024, các cơ quan chuyên môn của Chính phủ dự kiến sẽ ban hành 9 Nghị định hướng dẫn thi hành luật. Do vậy, cộng đồng doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ, hiểu trúng, hiểu đúng, tham mưu và góp ý một cách có hiệu quả.

“Trong quá trình soạn thảo Luật, cơ quan soạn thảo và Quốc hội đã làm việc rất cần mẫn, tiếp cận nhiều chiều. VCCI đã cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng doanh nghiệp trên các lĩnh vực, cùng các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp FDI và nhiều thành phần kinh tế để những ý kiến, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp được truyền tải một cách trung thành tới Quốc hội, tới các cơ quan liên quan”, ông Phòng chia sẻ.

Hội thảo nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia, diễn giả và đại diện các bộ ngành

Hội thảo nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia, diễn giả và đại diện các bộ ngành

Cũng theo ông Phòng, các cơ quan chuyên môn của Quốc hội cũng đã làm việc rất nhiệt tình và có trách nhiệm để có một kết quả là Luật Đất đai ngày hôm nay. Trong đó có nhiều vấn đề cần phải có những nghiên cứu sâu và những hiểu chung liên quan đến đất như: chuyển nhượng, thu hồi,… đã được truyền tải tại các Điều luật.

“Với sự tham gia của đại diện các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, diễn giả, Hội thảo hy vọng sẽ truyền tải một cách trung thành “hồn cốt” của Luật Đất đai, những điều cần biết, phải biết và nên biết để Luật Đất đai có thể được cộng đồng doanh nghiệp triển khai một cách hiệu quả…”, ông Phòng bày tỏ.

Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ đến cộng đồng doanh nghiệp những đánh giá, những điểm mới của Luật Đất đai 2024, từ đó đưa ra những lưu ý, những định hướng áp dụng khi luật có hiệu lực thi hành.

Cùng với ý kiến từ đại diện các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, diễn giả, Hội thảo cũng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan cùng kỳ vọng chính sách vào các văn bản hướng dẫn thi hành luật tới đây.

Được biết, sau Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, để thông tin kịp thời tới các doanh nghiệp về những nội dung mới và một số chế định lớn được doanh nghiệp quan tâm tại Luật Đất đai 2024, ngày thứ sáu, 12/4/2024 tới đây VCCI sẽ tổ chức hội thảo: “Luật Đất đai 2024: Những nội dung quan trọng doanh nghiệp cần biết” tại Hội trường 1, Lầu 1, Trung tâm Hội nghị Thành ủy, số 272 đường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Gia Nguyễn (Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp)

https://diendandoanhnghiep.vn/luat-dat-dai-2024-tac-dong-lon-toi-moi-truong-kinh-doanh-260667.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)